Phương pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp có hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên một vài hiện tượng của bệnh này thường dễ mắc nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường không lưu tâm, trị bệnh muộn, sai biện pháp. sau đây là một số phương thức điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà an toàn nhất.

Xem thêm: viêm phế quản phổi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế một số trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có nguy cơ bị bệnh này cao nhất vì có thể lực yếu. một vài nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa số viêm phế quản có nguồn gốc vì virut thâm nhập hệ hô hấp, những chủng virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi trùng cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lây lan, có nguy cơ đến vi trùng liên cầu, vi trùng phế cầu, virus ecoli, virus Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài chủng nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm có hại một vài nhu mô phổi.

Phương thức chữa trị viêm phế quản phổi hiệu quả trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ em

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu bé chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến trung tâm y tế mà tận gốc có khả năng tự điều trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, ngừa phòng những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Đề phòng cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô lan nhiễm, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt một số kiểu ký sinh trùng và tránh ung thư. Khi điều chữa bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng rất nhiều. Mẹ có nguy cơ ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp hướng thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không lớn uống trong 3 ngày liền.

Trị bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải hiện tượng cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm triệu chứng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ chất dinh dưỡng, hoạt động thường ngày. một vài thực phẩm giàu dưỡng chất nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phê quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *